Hoa Ban - Nhà hàng Tây Bắc - Huyện Nhà Bè

Nhà hàng nằm trong khu biệt thự, yên tĩnh và nhìn ấm áp. Toàn bộ lót gỗ, mái ngói cột gỗ, sàn nhà ngồi thoải mái, sạch sẽ, trên lầu ngồi bệt thoáng mát, ngoài sân giống kiểu sân vườn, có vườn cây, ao cá, nhưng ban đêm ngồi chắc dễ bị muỗi nên mình chon trên lầu. Có mấy ngọn đèn măng-sông vàng ấm trông rất lung linh. Decor đậm chất dân tộc. Nhìn rất là thích! Trong khi ăn còn nghe tiếng nhạc của người Thái nhè nhẹ, nhân viên dễ thương, nhiệt tình nhưng giọng nói hơi khó nghe vì là người dân tộc gốc. 


Món ăn lạ miệng với rất nhiều loại gia vị đặc trưng mà ở miền Nam mình không có. Ai không quen sẽ cảm thấy khó ăn, nhưng nói chung là mình ăn thấy ngon ^^, chắc là lê la đi bụi nhiều nên ăn gì cũng thấy ngon, ăn món gì cũng được. Mỗi món ăn đều cho 1 cảm giác lạ và thú vị, chưa hẳn là ngon và hợp khẩu vị, tuy nhiên, được khám phá cái mới cũng làm mình thấy háo hức hơn, và đôi khi, hương vị của món ăn cũng nói lên dc 1 phần tính chất của vùng miền đó nữa.
Xôi Mường Thanh nấu bằng nếp Thái. Tiếc là không ăn được cơm ống tre. Ăn xôi đỡ vậy! Hạt nếp dài, khô ráo. Nếp Thái khác với nếp miền Tây, dẻo, thơm và mềm. Nếp Thái giống nếp của Thái Lan hay ăn với xoài chín, nhưng không nấu với nước dừa. Ăn với quả trám tán nhuyễn!

Trám tán nhuyễn lại là 1 câu chuyện khác! ^^ Trám phổ biến ở miền cao ngoài Bắc, xào lên ăn cũng được, hơi chát. Và không phải khẩu vị của mình. Còn trám tán nhuyễn thì quả là mới thấy lần đầu, ăn bùi bùi, chát chát, mặn mặn, nói chung là không thích nên không thử nhiều! Nhưng ăn chung với xôi cũng thấy hợp.Địa chỉ: 

  • 101/45 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Khu C Làng Đại Học, ấp 3, Phước Kiển, Nhà Bè, TPHCM
  • 101/45 Lê Văn Lương, Phước Kiển , Huyện Nhà Bè, TP. HCM
  • Liên hệ: (08) 6299 1068